Trang chủ   CÔNG THỨC PHA NƯỚC ÉP DỨA

CÔNG THỨC PHA NƯỚC ÉP DỨA

PHA NƯỚC ÉP DỨA SAO CHO ĐÚNG CÁCH?

Nguyên liệu chuẩn bị

- Dứa tươi: ¼ quả

- Nước đường: 30 ml

- Nước cốt chanh: 5ml

- Đường cát

- Đá viên

- Dụng cụ: máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố, bình shaker, ly, muỗng, dao, thớt…

Nước ép dứa là thức uống quen thuộc rất tốt cho sức khỏe. Nhưng ít ai biết cách làm thế nào để nước ép có màu đẹp và hương vị thơm ngon, không gắt. Hãy cùng Dạy Pha Chế thực hiện món nước ép dứa đúng cách nhé.

hình ảnh nước ép dứa

Để có những ly nước ép dứa thơm ngon, bạn nên chọn những quả dứa vừa chín, màu vàng tươi, mọng nước, cầm chắc tay. Và đương nhiên ngoài việc chọn nguyên liệu ngon thì cách sơ chế nguyên liệu cũng là một bước quan trọng để nước ép dứa chuẩn vị nhất có thể. 

Hướng dẫn thực hiện nước ép dứa đúng cách

Bước 1: Dứa mua về gọt sạch vỏ, bỏ mắt, cắt làm 4, một ly nước ép dứa cần khoảng ¼ quả dứa như vậy. Sau đó ướp dứa với đường cát hoặc nhúng qua nước đường để dứa giữ được màu vàng ươm và độ chua trong dứa được làm dịu bớt nhờ nước đường. Ướp khoảng 30 phút là có thể mang đi ép được.

Để chọn được quả dứa ngon các bạn nên lưu ý một số vấn để sau:

Khi dứa chín sẽ có màu hồng đỏ tử dưới đáy lên trên, lá sẽ có màu tím. Mắt dứa càng to càng đều nhau chứng tỏ quả dứa rất tươi ngon. Bạn hãy dùng mũi ngửi phần cuống phía dưới sẽ có mùi thơm nồng. Ngoài ra, bạn nên dùng tay bóp nhẹ nếu quả dứa mềm vừa đủ và không quá nhão có nghĩa chúng ta đã chọn được quả dứa chín. Tuy nhiên, không nên chọn quả dứa quá chín, bị chảy nước và nứt vỡ ra.

Bước 2: Ép dứa đã ướp đường, nước ép dứa chảy xuống dụng cụ đựng chứa 5 ml nước cốt chanh. Nước cốt chanh là thành phần dùng để kích vị cho nước ép dứa thêm chua, vị chua thanh nhưng dễ chịu, không gắt.

Bước 3: Cho phần nước ép dứa vào bình lắc cùng 30 ml nước đường và đá viên, đậy nắp lắc đều tay cho tới khi bình lạnh.

Bước 4: Đổ nước ép dứa ra ly, trang trí cùng với một lát dứa tươi và vài cọng húng lủi để ly thức uống thêm hấp dẫn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành ly nước ép dứa đúng chuẩn và thanh vị rồi đấy. Uống nước ép dứa khoảng 2 lần một tuần có thể cung cấp thêm lượng vitamin C rất lớn dành cho cơ thể, đây là chất chống oxy hóa tan trong nước và có khả năng chống lại tế bào lão hóa, giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Ngoài ra, nước dứa giúp xương chắc khỏe, cải thiện thị lực, hỗ trợ tiêu hóa, chống viêm, bồi bổ sức khỏe toàn diện tương tự như công thức nước chanh việt quốc. Chúc bạn thành công với món thức uống này.
MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ KHÓA HỌC VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số 33 đường B1, kđt Vĩnh Điềm Trung, tp. Nha Trang.
Điện thoại: 0978 868624  

Website: daynghenhatrang.vn