Trang chủ   KHÓA HỌC NẤU MÓN ÂU

KHÓA HỌC NẤU MÓN ÂU

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHÊ VĂN LANG HÀ NỘI - CN NHA TRANG THÔNG BÁO TUYỂN SINH KHÓA HỌC DẠY NẤU MÓN ÂU CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHA TRANG

Bạn yêu thích những món ăn theo phong cách châu Âu, được đặt trên những chiếc đĩa trắng muốt sang trọng? Bạn muốn học bí quyết để có thể chế biến những món ăn Âu đúng vị, đúng sắc? Và đặc biệt, bạn đang theo đuổi mục tiêu trở thành Đầu Bếp và cao hơn nữa là Bếp Trưởng Bếp Âu? Khóa học này sinh ra là để dành cho bạn.

ĐỐI TƯỢNG HỌC
Những người có sở thích nấu ăn và muốn khám phá ẩm thực Châu Âu.
Hay là các bạn trẻ có đam mê và đang có ý định sang Châu Âu du học, nên chuẩn bị vì đây là hành trang du học thiết yếu nhất.
Những người nội trợ muốn học thêm nấu ăn để bổ trợ cho thực đơn của gia đình mình.
Hay những người đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh món Châu Âu.
Đi học nấu ăn vừa có thể quản lí được cả cửa hàng một cách tốt nhất.



NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH KHUNG
1. Kiến thức ẩm thực món Âu

Giới thiệu chung về Bếp Âu

- An toàn lao động trong môi trường Bếp.

- Cách sử dụng, cách bảo quản công cụ, dụng cụ, thiết bị nhà bếp

- Tác phong làm việc: kiểm tra an toàn điện, vệ sinh, trang phục

- Tổ chức lao động bộ phận bếp (bếp lạnh/ bếp nóng, các vị trí...)

- Tổ chức hệ thống Bếp: Sắp xếp dụng cụ, thiết bị; giới thiệu mô hình bếp 1 chiều, hệ thống ánh sáng, thông gió, hút khói

- Thực hành kỹ năng cắt thái , lựa chọn và bảo quản dao , thớt 

+ Kỹ thuật thái, băm, chặt, lạng

- Kỹ năng sắp xếp và thao tác chuẩn bị trước khi làm món ăn

Cách điều chỉnh Nhiệt độ và cách bảo quản thực phẩm trước và sau khi chế biến

2. Giới thiệu các loại gia vị thường sử dụng trong Bếp Âu

3. Cách nấu các loại nước dùng

Thực hành chế biến nước dùng Âu

Thực hành chế biến nước dùng cá, nước dùng bò, nước dùng gà

4. Giới thiệu các loại sốt nền cơ bản, cách trình bày , trang trí dĩa , vẽ sốt

Thực hành chế biến các loại nước sốt nền cơ bản trong món âu

- Bechamel sauce

- Hollandaise sauce

- Classic Tomato sauce 

- Veloute sauce

- Espagnole sauce

5. Giới thiệu các loại súp nền cơ bản

Thực hành chế biến các loại súp cơ bản

Clear soup (súp trong) - Chicken consommé soup

- Cream soup - Pumpkin soup ginger flavor with prawns

- Vegetable soup (súp từ rau củ_không xay) - Minestrone soup

- Sup Hải sản

- Sup Hành

6. Giới thiệu các loại salad cơ bản và nước sốt dùng cho salad

 - Thực hành chế biến các loại xà lách ( salad ) và nước sốt dùng cho salad

Chicken caesar salad

- Seafood salad kumquat sauce

- Potato and bacon salad

- Sốt lạnh

- Sốt dầu giấm

- Sốt rau

- Sốt trứng

7. Giới thiệu các loại bánh Âu

Thực hành chế biến món bánh âu

- Beef burger

- Club sandwich

- Bánh mỳ dài

- Opera

- Bánh kem choux

- Tiramisu

- Cup cake

8. Giới thiệu các loại Mỳ

Thực hành chế biến các món pasta khô

- Spaghetti with pesto sauce

- Capellini bolognese

- Linguine with prawns, lemon and parsley

9. Nhận biết và thực hành chế biến các món pasta tươi

- Spinach carbonara pasta

- Beet pasta

- Chocolate pasta

10. Thực hành chế biến các món hầm (Stew)

- Giới thiệu, thực hành, chế biến các món ăn từ kĩ năng STEW (Hầm): Beef stew with mashed potato

- Giới thiệu, thực hành, chế biến các món ăn từ kĩ năng BRAISED: Braised duck legs , green pepercorn sauce

11. Thực hành chế biến các món chiên ngập dầu (Deep fried) và áp chảo (Pan fried - seared)

- Giới thiệu, thực hành, chế biến các món ăn từ phương pháp DEEP FRIED: Fish and chips with tartare sauce

- Giới thiệu, thực hành, chế biến các món ăn từ phương pháp PAN FRIED – SEARED: Pan-fried salmon with passion fruit sauce

12. Thực hành chế biến các món nướng (Grill)

- Barbecure

- Barbecued pork ribs

- Lobster thermidor

13. Thực hành chế biến các món ăn theo kỹ năng cuộn - áp chảo , cuộn - chiên

- Chicken cordon bleu with dijon cream sauce

- Seabass wrapped in smoked bacon , potato cakes and vanilla sauce

14. Thực hành chế biến các món Pate

- Pate en croute

15. Thực hành làm các loại Dough

- Pizza dough

- Puff pastry dough

16. Thực hành chế biến các món ăn cầm tay dành cho tiệc đứng

- Deviled eggs with bacon

- Goat's cheese rounds with pistachio

- Pan - fried scallops with apple and citrus purée

17. Chuyên đề món ăn từ các loại gia súc 1

- Pan-fried beef sirloin , red wine sauce

- Crispy pork cutlet , mushroom sauce

- Roasted lamb rack , rosemary infused jus

18. Thực hành chế biến các món từ kỹ năng Salt-baked

- Salt baked whole seabass

- Salt baked carrot , potatoes , beetroots

19. Chuyên đề món ăn từ các loại gia cầm

- Chicken ballotine with spinach and mushroom stuffing

- Roasted duck breast with spicy orange sauce 

20. Chuyên đề món ăn từ các loại hải sản

- Seabass with spicy sauce '

- Seared giant prawn with apple and vanilla purée

21. Hướng dẫn cách làm các loai bánh lạnh (pastry)

- Mousse , tiramisu….

22. Set menu 1

- Món khai vị: Sweet corn soup with prawn and crispy quail eggs

- Món chính: Salmon en croute

- Món tráng miệng: Poached pears with chocolate sauce

23. Set menu 2

- Món khai vị: Mango salad

- Món chính: Crispy mackerel with hollandaise sauce

- Món tráng miệng: Raspberry soufflé

24. Set menu 3

- Món khai vị: Strawberry and baby spinach salad

- Món chính: Grilled iberico pork with chou farci

- Món tráng miệng: White chocolate muffin

25 Chuyên đề ẩm thực Pháp

- Fillet au poirve , cognac sauce , green mashed with pepper confit .

- Crème brulée

- Nicoise salad

26. Chuyên đề ẩm thực Ý

- Risotto

- Arancini

- Panna Cotta

- Torrone

Thực tập thực tế tại nhà hàng khách sạn

27. Thi tốt nghiệp

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

Do phương pháp dạy trực quan, học viên được tham dự trực tiếp vào khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và chế biến món ăn, trên 80% thời gian khóa học là thực hành, tạo sự hấp dẫn, kích thích sự học hỏi của học viên. Với phương pháp này, kiến thức cùng thực hành được tiến hành song song, học viên sẽ nhớ bài ngay trên lớp và có thể ứng dụng ngay.

phương pháp dạy nấu ăn đặc biệt

Học viên được thực hành tại lớp để có thể nhớ được bài và biết vận dụng ngay

Giáo trình được xây dựng logic, từ những kiến thức cơ bản tới những kỹ thuật chuyên sâu độc quyền. Học viên được đào tạo toàn diện và xây dựng nền tảng vững chắc theo giáo trình dễ dàng cạnh tranh và tìm được công việc như ý.

HỌC PHÍ:  7.000.000đ/khóa (100% thực hành) -  Học phí bao gồm tài liệu, nguyên vật liệu, dụng cụ, chứng chỉ và đồng phục
Ưu đãi: Giảm 10% học phí nếu đăng ký trước ngày khai giảng
             Giảm 5% học phí nếu đăng ký nhóm 2 người trở lên
             Giảm 10% học phí nếu đăng ký nhóm 3 người trở lên

 
Thời gian học: 3 tháng
Ca học: các ngày trong tuần hoặc thứ 7, CN
Buổi sáng: 8h-11h; buổi chiều: 14h – 17h


HỒ SƠ NHẬP HỌC:
3 ảnh 3x4 (nêú muốn lấy giấy chứng nhận)
1 chứng minh thư photo
1 phiếu đăng ký (điền tại nơi đăng ký)


Kết thúc khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học, chứng chỉ này có giá trị trên toàn quốc và vô thời hạn

 

CƠ HỘI SAU KHI HỌC VIỆC XONG

-  Sau khi học xong, học viên sẽ được hỗ trợ tìm việc và ứng tuyển tại các đối tác là những Nhà hàng – Khách sạn danh tiếng như: Khách sạn thuộc tập đoàn Marriott, Khách sạn Rex, Khách sạn New World, Khách sạn Sheraton…
======================================
MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ KHÓA HỌC VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Hotline 1: 0981 86 86 20  Ms Trúc 
Hotline 2: 0973 8686 30 Ms Loan
Hotline 3: 0972 8686 53 Ms Liên
Hotline 4: 0977 88 5319  (Ms Tân

Add: Số 57, đường B1, Vĩnh Điềm Trung, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa ( đối diện cổng siêu thị Big C)

Email: 
trucpt@giaoducvietnam.edu.vn

Website: daynghenhatrang.vn