Trang chủ   HỌC NGHỀ KHÁCH SẠN TẠI NHA TRANG

HỌC NGHỀ KHÁCH SẠN TẠI NHA TRANG

CÁC BẠN TRẺ HIỆN NAY NÊN CHỌN HỌC NGHỀ HAY HỌC ĐẠI HỌC QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN NHÀ HÀNG? 

Yêu thích ngành Quản trị khách sạn nhà hàng, vậy nên học đại học 4 năm hay lựa chọn hướng đi học nghề để rút ngắn thời gian? Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn có nhất thiết đòi hỏi tấm bằng đại học chính quy mới được làm nghề hay không? Đây đều là những băn khoăn bức thiết của bạn trẻ khi chọn nghề, chọn trường. Cùng tham khảo bài viết sau để có cái nhìn toàn diện nhé!

Một số cân nhắc khi học Quản trị khách sạn nhà hàng bậc đại học

Không thể phủ nhận đại học chính quy luôn là môi trường hoàn hảo để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho mọi lĩnh vực. Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn cũng không ngoại lệ. Thế nhưng, học ngành này bậc đại học có một vài lưu ý bạn cần quan tâm.

quản trị nhà hàng khách sạn đào tạo ở trường đại học 

Quản trị nhà hàng khách sạn được đào tạo ở trường đại học trong, ngoài nước
(Nguồn ảnh: Internet)

Trước hết phải nói đến áp lực thi cử đầu vào. Để đặt chân vào giảng đường đại học, bạn phải trải qua kỳ thi tuyển gắt gao để đủ điểm vào các trường đại học có ngành Quản trị nhà hàng khách sạn bạn mong muốn.

Thứ hai là vấn đề tài chính. Học phí 4 năm trời là chuyện không nhỏ. Với mức dự tính dành cho một sinh viên đại học chính quy từ năm 2018 dao động ở mức 15 – 18 triệu đồng/năm. Thậm chí có nơi học phí trên mức 20 triệu đồng. Đó là chưa kể đến chi phí ăn ở, học thêm…

Cuối cùng là chất lượng đầu ra. Đại học là môi trường hàn lâm nên chủ yếu dạy lý thuyết. Trong khi nghề nhà hàng khách sạn cần học từ thực tế, đòi hỏi thực hành nhiều để rèn luyện tay nghề. Và một số trường đại học vẫn còn hạn chế này.

Học nghề – Hướng đi mới khi chọn Quản trị nhà hàng khách sạn

Cách đây khoảng 5 năm, học nghề vẫn chưa nhận được sự quan tâm đúng mức. Nhiều người vẫn xem đây là sự lựa chọn “bất đắc dĩ” nếu chẳng may rớt đại học, cao đẳng. Khi nhắc đến học nghề, phụ huynh cũng đôi phần hạn chế định hướng cho con theo hướng này do nghĩ học nghề chỉ ra làm thuê, không được trọng vọng, lương thấp… Đó là lí do bạn trẻ cũng dần ngó lơ với quyết định học nghề.

nhin nhan hoc nghe     
 

Đã đến lúc nên nhìn nhận đúng đắn hơn về học nghề

Nhà hàng khách sạn là lĩnh vực chú trọng tay nghề, kỹ năng, chứ không phải kiến thức sách vở hàn lâm hay thời gian học càng dài càng tốt. Không phải cứ “mài đũng quần” trên ghế trường đại học 4 năm là ra trường có việc ngay (trong khi kiến thức sách vở thuộc làu mà kỹ năng thực nghề lại thiếu).

Thấu hiểu điều này, nhiều bạn trẻ dần thay đổi nhận thức và chuyển sang học nghề nhiều hơn trong những năm gần đây, đặc biệt ở mảng dịch vụ, nhà hàng, khách sạn. Điều đó kéo theo sự ra đời của rất nhiều cơ sở, trung tâm dạy nghề với chương trình đào tạo mang tên “Khóa học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn”, “Giám đốc điều hành Nhà hàng – Khách sạn”, “Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn”.

Chỉ trong vài tháng, các trường dạy nghề ngắn hạn đánh mạnh vào thực hành đã có thể giúp học viên hoàn thiện kiến thức chuyên môn lẫn khả năng tay nghề mà không cần mất đến 2 - 4 năm. Đây là cơ hội quý giá để học viên vừa có bằng cấp chứng nhận tay nghề trong thời gian ngắn, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng đòi hỏi kỹ năng nghề, vừa có thể tìm được việc làm nhanh chóng, thành công sớm, bắt kịp xu thế chung toàn xã hội.

Học nghề để đáp ứng những gì nhà tuyển dụng cần

Học nghề để đáp ứng chính xác những gì nhà tuyển dụng cần

Nhìn chung, với ngành Quản trị nhà hàng khách sạn, bạn chọn học đại học hay học nghề đều được. Cần nhất vẫn là xem xét khả năng tài chính, mục tiêu tương lai để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho bản thân.

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM HỌC
- Thời gian: 3 tháng
- Ca học: Tối 2,4,6 hoặc 3,5 ( 18h - 20h30) hoặc các ngày chủ nhật ( Sáng 8h - 11h, chiều 2h - 5h)
- Địa điểm học: Số 57 - đường B1 - KĐT Vĩnh Điềm Trung - TP Nha Trang - T. Khánh Hòa

Học phí: 3.500.000/Khóa ( Bao gồm tài liệu, chưa bao gồm lệ phí thi và chứng chỉ)
Ưu đãi: Giảm 5% học phí nếu đăng ký nhóm 2 người trở lên
             Giảm 10% học phí nếu đăng ký nhóm 3 người trở lên


CHƯƠNG TRÌNH -NỘI DUNG HỌC KHÓA HỌC  QUẢN TRI KHÁCH SẠN
-  Tổng quan cơ sở lưu trú và ẩm thực của nhà hàng- khách sạn ( đặc điểm kinh doanh, phân loại các loại hình lưu trú, phục vụ nhà hàng…)
– Vai trò, trách nhiệm và những yêu cầu đối với người làm quản lý.
– Tâm lý khách, nghệ thuật giao tiếp hiệu quả, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp trong nhà hàng – khách sạn.
– Quản trị tài chính (quản lý nguồn vốn): vốn tiền mặt, vốn tài sản và các quan hệ tài chính phát sinh, ảnh hưởng của các hoạt động marketing đối với yếu tố về vốn, chính sách dự trữ.
– Quản lý nguồn nhân lực trong nhà hàng – khách sạn (tuyển dụng và đào tạo, đánh giá nhân viên, các nhân tố ảnh hưởng đến quản lý nguồn nhân lực…)
– Nghiệp vụ Bàn và thực hành nghiệp vụ bàn (Phân loại thực đơn và thức uống, trải, xếp khăn, ghi order, trình tự phục vụ tiệc, thức uống…)
– Lễ tân và các kỹ năng cơ bản của nghiệp vụ lễ tân (Đặt phòng; Thủ tục nhận buồng và đăng ký khách; Các dịch vụ khách hàng trong quá trình lưu trú; Thanh toán chi phí của khách và thu ngân; Tiếp thị và bán hàng tại bộ phận lễ tân…)
– Các nghiệp vụ cơ bản của bộ phận Buồng khách sạn (kiểm tra phòng, kỹ thuật và công việc lau dọn phòng, thao tác làm giường, vệ sinh trên các loại chất liệu, quy trình giao nhận giặt ủi, bàn giao ca…)
– Thực tế tại nhà hàng khách sạn từ 3 – 5 sao (2 buổi)

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ KHÓA HỌC VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Số 33 đường B1, kđt Vĩnh Điềm Trung, tp. Nha Trang.
Điện thoại: 
0978 868624
Website: daynghenhatrang.vn