Trang chủ   KỸ THUẬT RÓT TỰ DO LATTE ART: HÌNH THIÊN NGA

KỸ THUẬT RÓT TỰ DO LATTE ART: HÌNH THIÊN NGA

KỸ THUẬT RÓT TỰ DO LATTE ART: HÌNH THIÊN NGA

Latte art ý chỉ những ly latte được vẽ hình ngộ nghĩnh bên trên mặt tách cà phê bằng sữa nóng. Nghệ thuật rót tự lo trên ly latte tùy thuộc vào tay nghề của các Barista, trong đó vẽ hình thiên nga là một trong những hình có cấp độ khó cao.

Rót tự do giúp các Barista thỏa sức sáng tạo. Tuy nhiên, cần lưu ý về cách tạo bọt sữa đúng chuẩn trước khi rót vào tách cafe. Hình ảnh trên ly latte cũng rất khó nhất quán, nó tùy thuộc vào chất lượng sữa và cà phê, cũng như độ khéo léo, quen tay của mỗi Barista.

Nhất là với một hình khó như thiên nga, để có một cách latte vẽ hình thiên nga ưng ý, người Barista ấy cần dựa trên kỹ thuật nền của rót tự do latte art hình lá, hoa hồng, tulip và trái tim. Một Barista phải có bàn tay ổn định và kỹ thuật nhất định sẽ vẽ thiên nga dễ dàng hơn. Thiên nga không phải là hình dễ để người mới lựa chọn thực tập vẽ nghệ thuật trên cà phê.

hình ảnh latte art thiên nga

Tạo hình thiên nga là một trong những kỹ thuật khó mà Barista phải thực hiện

Đầu tiên bạn bắt đầu bằng cách tạo ra một bộ hoa hồng ở một bên của tách cà phê. Tuy nhiên, thay vì chạy sữa thông qua giữa các sóng hoa hồng như bình thường, bạn hãy kéo dọc theo hình và tạo ra cánh thiên nga.

Tiếp theo, khi bình đựng sữa chạm đến phần dưới cùng của cánh, giữ bình đồng thời lắc ly cà phê như cách bạn muốn làm trái tim. Đây là cách tạo ra hình dáng của thiên nga. Hãy chắc rằng bạn chỉ làm một hình nhỏ thôi nhé. Ngoài ra phần mũi rót sữa hướng về phía trước giống như khi thực hiện hình hoa tulip.

Khi đã hoàn thành phần cánh và thân, bạn giữ bình sữa và kéo dài nó về phía bạn để làm cổ thiên nga. Khi đến thành cốc bạn uống cong cổ thiên nga dưới dạng chuyển động hình chữ U. Lúc này bạn cần giữ khoảng cách thật gần với mặt tách cà phê nhé.

các bước rót hình thiên nga

Các bước để vẽ một con thiên nga trên tách cà phê

Cuối cùng, giữ bình và lắc nó sang một bên để tạo một vòng tròn nhỏ để tạo đầu thiên nga. Vẫn giống như cách làm trái tim. Vậy là bạn đã hoàn thành xong hình thiên nga trên ly latte vô cùng thú vị.

Đây quả thực không phải là kỹ thuật đơn giản. Nhưng sau khi làm quen tay, việc tạo hình thiên nga sẽ thành thục hơn. Chính sự nhuần nhuyễn theo thời gian luyện tập giúp bạn có thể thoải mái vẽ thiên nga trên tách latte mà không còn lập cập như ban đầu. Lúc này, cùng với kinh nghiệm và kỹ thuật rót tự cho cho phép bạn thoải mái tạo cho mình những con thiên nga với phong cách khác nhau.

Đã có rất nhiều sáng tạo hình thiên nga tạo nên sự thích thú cho khách hàng. Vậy nên mới nói, trăm hay không bằng tay quen. Những Barista tài hoa bạn thấy là nhờ họ trải qua một thời gian luyện tập lâu dài đấy. Đừng nản lòng nếu như mới bắt đầu nhé. Chúc các bạn thành công.
 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ KHÓA HỌC VUI LÒNG LIÊN HỆ:
– Số 33 đường B1, kđt Vĩnh Điềm Trung, tp. Nha Trang.
Điện thoại: 
0978 868624

Website: daynghenhatrang.vn