Trang chủ   TIN TỨC NGHỀ   TIN MỚI NGHỀ BẾP  CON GÁI NÊN HỌC NGHỀ GÌ DỄ XIN VIỆC NHẤT HIỆN NAY?

CON GÁI NÊN HỌC NGHỀ GÌ DỄ XIN VIỆC NHẤT HIỆN NAY?

CON GÁI NÊN HỌC NGHỀ GÌ DỄ XIN VIỆC NHẤT HIỆN NAY?

Con gái nếu lựa chọn ngành học phù hợp với giới tính, năng lực, sở thích đồng thời đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của xã hội thì khả năng thăng tiến và thành công cũng sẽ không thua kém bất kì một bạn trai nào.

Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ ngày càng khẳng định được vị trí, tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của mình trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. Không khó để tìm thấy một kĩ sư xây dựng, bác sĩ giỏi, một kiến trúc sư, đầu bếp tài ba hay người điều hành công ty, tập đoàn lớn... là nữ. Có những việc tưởng như nặng nhọc, vất vả, quá sức nhưng khi có đam mê, năng lực, sự cố gắng khả năng thành công của phụ nữ không hề thua kém những “đấng mày râu”.
 


 

Xu hướng chọn nghề của nữ giới hiện nay

Đa số các bạn nữ thường lựa chọn học những ngành thuộc khối xã hội nhân văn như sư phạm, tâm lý học, ngoại ngữ hoặc luật, kế toán, phát thanh viên... Tuy nhiên, cơ hội việc làm trong các ngành nghề này không thực sự đa dạng bởi “cung” lớn hơn “cầu”. Thay vào đó, học nghề lại đáp ứng được nhu cầu tìm việc nhanh, thời gian ngắn chỉ từ 3 – 6 tháng giúp tiết kiệm chi phí cho người học.

Thực tế, môi trường đào tạo nghề với thời gian thực hành cao, chú trọng vào rèn luyện kĩ năng nghiệp vụ, nhiều học viên trường nghề, trong đó có nghề bếp đã tự tin ứng tuyển vào những vị trí mình yêu thích với mức lương không hề kém cạnh những cử nhân đại học.
 

Con gái và khả năng “thống lĩnh” gian bếp

Những năm gần đây, du lịch phát triển đã kéo theo hàng loạt các dịch vụ khác cũng phát triển mạnh mẽ và rầm rộ không kém như nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh đó, hàng loạt các quán ăn mọc lên nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu thưởng thức ẩm thực của khách hàng. Ước tính mỗi năm, thị trường Việt Nam cần tăng hơn 2 triệu lao động cho ngành dịch vụ. Điều này đã tạo ra nhiều môi trường và cơ hội việc làm lý tưởng cho người học nghề bếp.

Nhiều người nghĩ rằng nghề bếp vất vả, nặng nhọc và có phần nguy hiểm nên chỉ thực sự phù hợp với nam giới. Thế nhưng, có không ít đầu bếp, bếp trưởng hay chuyên gia ẩm thực là nữ nổi tiếng ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung đã chứng minh điều ngược lại.

Nghề bếp có những tính chất riêng như đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ nhất, tính cẩn thận và trau chuốt từ chất lượng món ăn đến hình thức trình bày, khả năng sáng tạo và sự tinh tế, dịu dàng – những phẩm chất được xem là lợi thế của con gái. Với những điểm mạnh như trên cùng nền tảng kiến thức vững chắc, có đam mê, luôn nỗ lực, con gái hoàn toàn có khả năng “thống trị”, trở thành những trụ cột chính trong gian bếp của các nhà hàng, khách sạn hay khu resort lớn.
 

nữ giới khéo léo và tỉ mỉ trong bếp

Các bạn nữ có nhiều lợi thế về sự khéo léo, tỉ mỉ, tính cẩn thận và khả năng sáng tạo cao
 

Bắt đầu hành trình vươn đến ước mơ cùng chúng tôi

Ai cũng có riêng cho mình những ước mơ. Do đó, trước khi chọn con đường mà bạn sẽ bước đi trong tương lai, hãy bình tâm để lắng nghe ước mơ thật sự của bạn là gì. Nếu bạn yêu gian bếp và muốn được nấu những món ăn ngon, thích sáng tạo và luôn nỗ lực tìm kiếm công thức mới cho những nguyên liệu dẫu đã quen thuộc, mong muốn được khám phá văn hóa thế giới qua ẩm thực của mỗi quốc gia, vậy hãy mạnh dạn lựa chọn nghề bếp bởi bạn hoàn toàn có khả năng trở thành một đầu bếp giỏi trong tương lai.

Chỉ cần có ước mơ và thực sự quyết tâm, cơ hội “hái ra tiền” đều được chia sẻ cho tất cả những ai muốn đồng hành cùng nghề đầu bếp. Đặc biệt, bạn không phải mất quá nhiều thời gian để có thể tích lũy cho mình những kiến thức và kĩ năng cần có để đi làm. Tại chúng tôi , chúng tôi có những khóa học nấu ăn chỉ từ 3 – 6 tháng về bếp Âu, Á, Hoa, Nhật, Hàn... cùng chương trình đào tạo Bếp trưởng Điều hành từ cơ bản, nâng cao đến chuyên sâu, các lớp học nấu ăn ngắn hạn, dạy nấu ăn theo yêu cầu phục vụ nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khác nhau.

Không chỉ học kiến thức, rèn kĩ năng, thạo chuyên môn, bạn còn được truyền nhiệt và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ giảng viên là những đầu bếp giỏi, những bếp trưởng đã và đang làm việc tại những nhà hàng, khách sạn lớn và có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Phía trước là người dẫn lối đáng tin cậy, bên cạnh là những người bạn đồng hành luôn ủng hộ, sau lưng là những người thân yêu và trong lòng là niềm tin, đam mê luôn cháy bỏng bạn sẽ hoàn thành được ước vọng của mình. Hãy để chúng tôi trở thành người bạn đồng hành cùng bạn chạm tay đến ước mơ và chứng minh cho tất cả mọi người thấy: Nữ giới cũng có thể trở thành đầu bếp tài năng!