Trang chủ   TIN TỨC NGHỀ   TIN MỚI NGHỀ BẾP  CẬP NHẬT MỨC LƯƠNG CỦA ĐẦU BẾP NĂM 2018

CẬP NHẬT MỨC LƯƠNG CỦA ĐẦU BẾP NĂM 2018

CẬP NHẬT MỨC LƯƠNG CỦA ĐẦU BẾP NĂM 2018

Đầu bếp là công việc nhận được nhiều sự quan tâm và có mức thu nhập hấp dẫn trong những năm gần đây tại thị trường lao động Việt Nam. Vậy trong năm 2018, mức lương của đầu bếp còn ở mức cao? Và có chiều hướng tăng hay giảm?

Năm 2018 được dự đoán sẽ có nhiều khởi sắc cho người lao động Việt Nam, khi mức lương ở các ngành nghề đều được Hội đồng tiền lương Quốc gia và các doanh nghiệp thống nhất tăng với mức đề xuất là 6,5% so với năm 2017. Trong đó, lao động ngành bếp cũng đón nhận nhiều tin vui khi mức lương được dự đoán sẽ có chiều hướng tăng. Bên cạnh mức lương hấp dẫn, việc làm cho ngành bếp ngày càng trở nên phong phú, đa dạng và không ngừng tăng lên về số lượng.

Mức lương của nghề bếp 2018

Năm 2018, mức lương của đầu bếp được dự đoán sẽ có chiều hướng tăng

Dự đoán mức lương đầu bếp trong năm 2018

Cùng sự phát triển vượt bậc của ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn trong năm 2018, mức thu nhập của đầu bếp được dự đoán sẽ tăng cao. Theo khảo sát trung bình, mức lương được dự đoán sẽ nằm ở mức tối thiểu cho vị trí phụ bếp là từ 5 – 6 triệu đồng; đầu bếp 10 – 13 triệu; tổ trưởng 14 – 16 triệu; bếp trưởng từ 20 – 40 triệu đồng/tháng… Con số này sẽ không ngừng tăng cao đến hàng trăm triệu khi bạn có được kiến thức và kinh nghiệm để bước đến vị trí đỉnh cao trong lộ trình nghề nghiệp là Bếp trưởng Điều hành. Mức lương này sẽ biến động tùy theo nhiều yếu tố như: quy mô nhà hàng, hạng sao khách sạn, địa điểm…

Nhân sự nghề bếp đang thiếu hụt nghiêm trọng không chỉ trong nước và các quốc gia khác cũng đang cần một lực lượng đầu bếp đông đảo để phát triển du lịch, ẩm thực tại đất nước của họ. Do đó, tuyển dụng đầu bếp Việt đang là xu hướng của thị trường lao động thế giới. Nếu làm việc ở nước ngoài, bạn có thể nhận được gấp 5 – 6 lần mức lương tại Việt Nam. Có đến xấp xỉ một tỷ doanh nghiệp nhà hàng ăn uống, gần 300.000 khách sạn khắp các tiểu bang của nước Mỹ. Theo thống kê, đầu bếp là 1 trong 14 ngành nghề có mức lương cao tại Mỹ. Các đầu bếp nước ngoài có thể kiếm được 3.000USD/tháng hoặc 9.000USD/tháng nếu bổ sung bằng cấp giá trị và kinh nghiệm làm việc lâu năm trên đất Mỹ.

Có nhiều trợ cấp dành cho đầu bếp

Ngoài lương, đầu bếp còn có nhiều khoản trợ cấp và đãi ngộ khác

Ngoài mức lương, đầu bếp còn được hưởng nhiều khoản trợ cấp, phúc lợi và các chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác như: tiền típ, thưởng theo doanh thu, chế độ bảo hiểm, du lịch nghỉ dưỡng hằng năm… Bên cạnh có được mức lương cao trong công việc, đầu bếp còn có thể tự kinh doanh ẩm thực đang là xu hướng của năm 2018. Mở quán ăn, nhà hàng chuyên về các món Âu, món Việt, món Chay, món Nhật, món Hoa… sẽ giúp bạn nâng mức thu nhập từ 100 – 200 triệu/tháng.

Nâng cao thu nhập với nghề đầu bếp cùng chúng tôi

Các bạn trẻ sẽ có nhiều bước tiến thành công, nâng cao thu nhập của mình trong năm 2018 này, nếu có được kiến thức vững chắc, kỹ năng nghề bếp thành thục. Hiểu được điều đó, chúng tôi xây dựng chương trình đào tạo khoa học, bài bản, cung cấp cho bạn toàn diện các kiến thức về nghề bếp chuyên nghiệp.

Nội dung chương trình học được biên soạn theo tiêu chuẩn nghề quốc tế, bám sát nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động trong và ngoài nước giúp các bạn có thể tìm được công việc ở những nhà hàng, khách sạn đẳng cấp. Đồng thời kiếm được thu nhập sau khi tốt nghiệp và nâng cao mức lương chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Tất cả các khóa học nghề bếp  đều được phân bố hợp lý giữa lý thuyết và thực hành mang đến cho bạn những giờ học lý thú, bổ ích để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. Thời gian đào tạo ngắn, chỉ sau 3 – 6 tháng, bạn đã có được nền tảng vững chắc để ghi tên mình trong danh sách nhân viên của những nhà hàng, khách sạn lớn trong và ngoài nước với mức lương đáng mơ ước.

Các kiến thức ẩm thực Hoa, Việt, Á, Âu, Hàn, Nhật… cùng những kỹ năng quan trọng để bạn trở thành một đầu bếp giỏi, nâng cao mức thu nhập sẽ được hướng dẫn tận tình, chia sẻ kinh nghiệm thành công bởi các chuyên gia, đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu đang công tác tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Bên cạnh đó, kinh nghiệm để kinh doanh ẩm thực, làm chủ nguồn tài chính cũng nằm trong chương trình giảng dạy của trung tâm

Nâng cao mức thu nhập tại HNAAu

Chúng tôi đồng hành cùng bạn trên bước đường nâng cao mức thu nhập

Năm 2017 khép lại, mở ra năm 2018 nhiều hy vọng cho thị trường lao động nghề bếp. Mức lương cũng như chế độ đãi ngộ và môi trường làm việc ngày càng được nâng cao đã giúp cho các đầu bếp có thêm nhiều động lực để nỗ lực sáng tạo và phát huy thế mạnh hiện có. Các bạn trẻ yêu thích công việc nấu ăn, đừng ngần ngại bổ sung kiến thức để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp và nâng cao thu nhập từ chính đam mê của mình cùng chúng tôi