Trang chủ   TIN TỨC NGHỀ   TIN MỚI NGHỀ BẾP  NGHIỆP VỤ BẾP Á – KHÓA HỌC TIỀM NĂNG CHO CÁC BẠN TRẺ NHA TRANG

NGHIỆP VỤ BẾP Á – KHÓA HỌC TIỀM NĂNG CHO CÁC BẠN TRẺ NHA TRANG

NGHIỆP VỤ BẾP Á – KHÓA HỌC TIỀM NĂNG CHO CÁC BẠN TRẺ NHA TRANG
Khi con đường đến với giảng đường đại học không còn trong tầm nay, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn rèn luyện kỹ năng nghề để vào đời. Trong đó, nghề bếp mà đặc biệt là khóa học Nghiệp vụ Bếp Á đang nhận nhiều sự lựa chọn bởi thời gian học nghề ngắn và sự hấp dẫn khó cưỡng của món Á đã chinh phục hàng triệu triệu người trên thế giới.

Châu Á được xem là thiên đường của ẩm thực thế giới với muôn vàn món ăn ngon, hấp dẫn về cả hương vị và hình thức. Món Á còn được yêu thích bởi cách sử dụng nguyên liệu tươi sống và phương pháp chế biến hài hòa giữa các loại gia vị, thảo mộc. Ngoài ra, đầu bếp châu Á luôn quan niệm ẩm thực phải mang tính thẩm mỹ cao và tốt cho sức khỏe người dùng. Chính những điều này đã làm cho món Á nổi tiếng và phát triển mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu. Đặc biệt, nhiều thương hiệu nhà hàng nổi tiếng thế giới về món Hoa, Hàn, Nhật, Thái… đang đổ bộ vào Đà Nẵng với quy mô và số lượng lớn.

Hình Món ăn châu Á

Món ăn châu Á đang dần nổi tiếng và trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới

Món Á đang vươn mình trên khắp năm châu

Không chỉ có các thương hiệu nhà hàng của Mỹ, Pháp, Anh… mở rộng thị trường quốc tế mà những tên tuổi mới của ẩm thực châu Á cũng đang tăng tốc và chiếm lĩnh doanh thu cao ngất ngưỡng từ chuỗi hệ thống nhà hàng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây cũng chính là cơ hội để các đầu bếp chuyên về món Á phát triển kĩ năng chinh phục vị giác của hàng triệu người đến từ các quốc gia khác nhau.

Các quốc gia châu Á như Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan… đang dần hướng đến sự chuyên nghiệp trong xây dựng thương hiệu và mô hình ẩm thực. Nhật Bản là quốc gia có nhiều thương hiệu ẩm thực lớn vươn mình ra thế giới như cơm trộn Sukiya, Yoshinoya... Sukiya với khoảng 2.000 chi nhánh, có mặt ở hầu khắp khu vực Nam Mỹ, trong khi đó Yoshinoya đã có mặt tại hơn 12 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương và Bắc Mỹ, với hơn 2.900 chi nhánh. Hàn Quốc có những mô hình kinh doanh ẩm thực nổi tiếng như Paris Baguette, Tous Les Jours, Café Bene, BBQ Chicken, Kyochon Chicken, Lotteria… phát triển mạnh mẽ và được đón nhận tại các quốc gia phương Tây. Nhờ đó, hàng ngàn đầu bếp Á đã có được công việc tốt và hoàn thành sứ mệnh quảng bá món ăn châu Á đến với bạn bè năm châu.

Hình thực đơn cơm trộn nhật

Thực đơn của thương hiệu cơm trộn Nhật Bản Sukiya tại Brazil

Nhiều thương hiệu và mô hình ẩm thực châu Á do doanh nghiệp phương Tây xây dựng cũng bắt đầu nở rộ theo nhu cầu đa dạng hóa ẩm thực của người dân địa phương. Trong đó phải nhắc đến mô hình nhà hàng ẩm thực Trung Hoa Panda Express sinh ra từ Mỹ. Thương hiệu này hiện vận hành trên 1.800 nhà hàng tại nhiều nước trên thế giới. Mô hình thức ăn nhanh Việt Nam D’Roll được sinh ra tại Úc, mô hình ẩm thực Trung Hoa Chinawok được sinh ra tại Peru... cả thế giới đang bắt nhịp cùng xu hướng ẩm thực mang sắc thái châu Á mở ra nhiều tiềm năng cho đầu bếp Á cũng như các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực.

Tại Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng, các nhà hàng món Á mà đặc trưng là Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc… đang tăng lên không ngừng về số lượng. Nhiều người chọn thịt nướng Hàn Quốc, mì ramen Nhật Bản, lẩu Thái hay dim sum Trung Quốc… là món ăn yêu thích của mình. Ngoài ra, các nhà hàng món Việt trên thế giới đang được bạn bè quốc tế đánh giá cao nhờ hương vị dễ tiếp cận và tốt cho sức khỏe cũng là cơ hội để các đầu bếp mang ẩm thực Việt tiến xa hơn. Sự phát triển của món Á và nhà hàng ẩm thực châu Á đã tạo ra cơ hội tìm được việc làm tốt, mức lương hấp dẫn, tiến xa hơn trên con đường thành công cho nhiều bạn trẻ yêu thích nghề bếp.

Nghiệp vụ Bếp Á – Khóa học ngắn hạn, cơ hội rộng mở

Hiểu được giá trị và tiềm năng phát triển của món Á không chỉ tại thị trường Việt Nam mà cả ở những quốc gia trên thế giới, khóa học Nghiệp Vụ Bếp Á tại Dạy nghề Văn Lang - CN Nha Trang được xây dựng trên tiêu chuẩn nghề quốc tế, bám sát nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị kinh doanh ẩm thực lớn giúp các bạn trẻ nắm lấy cơ hội thành công cùng đam mê của mình.

Tại Dạy nghề Văn Lang - CN Nha Trang, khóa học Nghiệp vụ Bếp Á sẽ cung cấp tất cả các kiến thức và cách chế biến các món ngon trứ danh của nền ẩm thực Việt, Hoa, Hàn, Nhật, Thái. Đặc biệt, các giảng viên còn mở rộng kỹ năng sử dụng dao, chảo, thớt và nguyên tắc trang trí món Á đúng chuẩn. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo còn đi sâu vào phương pháp chế biến món chay châu Á – một trong những khu vực đa tôn giáo trên thế giới. Các kĩ năng cần thiết của một đầu bếp Á như: móc chảo, xóc chảo, tốc độ, cắt, thái, lạng… sẽ được hướng dẫn khá chi tiết và rõ ràng.

Hình lớp học chuyên đề món Nhật

Lớp học chuyên đề món Nhật trong chương trình Nghiệp Vụ Bếp Á tại Dạy nghề Văn Lang - CN Nha Trang

Không dừng lại ở đó, bạn còn được lĩnh hội các kiến thức về dinh dưỡng cơ bản, quy trình tổ chức trong bếp Á, cách kiểm soát và quản lí nguyên liệu, phương pháp xây dựng thực đơn trong nhà hàng món Á… Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tận tâm và dày dạn kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn những kĩ năng nghề thành thục và các bí quyết để làm nên món ăn ngon.

Sau khi kết thúc khóa học từ 3 – 4 tháng, các bạn có thể chế biến các món ăn đặc sắc của Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam… tự tin ứng tuyển vào các thương hiệu nhà hàng món Á nổi tiếng trong và ngoài nước. Tiềm năng phát triển kinh doanh ẩm thực tại thị trường Đà Nẵng cũng không hề kém cạnh, với kiến thức về chế biến món ăn trong tay, các bạn trẻ có thể khởi nghiệp với mô hình quán ăn món Á thành công.

Bạn yêu thích nghề bếp? Bạn đam mê món ăn đậm đà gia vị của châu Á? Đừng ngần ngại hãy nhanh chóng liên hệ với Dạy nghề Văn Lang - CN Nha Trang để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về khóa học Nghiệp vụ Bếp Á nhé!