Trang chủ   HỌC NẤU ĂN  KHÓA HỌC NẤU MÓN CHAY

KHÓA HỌC NẤU MÓN CHAY

 THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA HỌC NẤU MÓN ĂN CHAY CHUYÊN NGHIỆP 

Cuộc sống hiện đại với những sản phẩm tiện lợi, đồ ăn nhanh giàu đạm, chất béo,… được sử dụng thường xuyên gây ảnh hưởng không tốt với sức khỏe con người gây nên các bệnh về tim mạch, thừa cân. Vì vậy, ăn chay là một trong những xu hướng mới được ủng hộ và sẽ phát triển bền vững hiện tại và trong tương lai. Tuy nhiên, nhu cầu ăn chay của mỗi cá nhân khác nhau, mục đích khác nhau. Ngày trước, ăn chay thường được nhắc đến là tín ngưỡng của đạo Phật, không sát sinh và sử dụng các loại thực thẩm từ động vật hay có thể tạo ra một cơ thể động vật mới. Ăn chay chỉ sử dụng các sản phẩm từ thực vật chủ yếu là ngũ cốc và rau xanh, trái cây,… Hiện tại, nhu cầu ăn chay ngày càng phát triển vì những lợi ích to lớn mà nó mang lại: hỗ trợ điều trị bệnh, giảm cân giữ dáng, thanh lọc cơ thể, hay chỉ là sở thích,…

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

PHẦN 1: KIẾN THỨC VỀ ẨM THỰC CHAY

VĂN HÓA ẨM THỰC CHAY, KHẨU VỊ CHAY CỦA NGƯỜI VIỆT

NHỮNG NGUYÊN TĂC CẦN CHÚ Ý TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN CHAY

PHẦN 2: CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN CHAY ĂN SÁNG

PHỞ CHAY

BÚN RIÊU CHAY

BÚN TRỘN THẬP CẨM

BÚN MƯỚP ĐẮNG

BÚN MĂNG CHAY

BÚN MỌC CHAY

 

PHẦN 3: CHẾ BIẾN CÁC MÓN CƠM CHAY

1. CÁC MÓN KHO CHAY:

CÁC LOẠI NGUYÊN LIỆU CÓ THỂ SỬ DỤNG CHO MÓN KHO

KỸ THUẬT CHẾ BIẾN 1 SỐ MÓN KHO CHAY: NẤM ĐÙI GÀ KHO GỪNG, MỲ CĂN KHO CỦ SEN, RAU CỦ THẬP CẨM KHO, MĂNG KHO CHAY, KHO NẤM CHAY, CÀ TÍM KHO QUẸT, NẤM RƠM KHO TIÊU, CHUỐI KHO, NẤM KHO NGÔ BAO TỬ, KHO TỘ, KHO TIÊU,…

- Các món xào, om, hấp, rán:
Kỹ thuật phối hợp nguyên liệu và chế biến các món xào trong nấu ăn chay
Thực hành chế biến một số món xào: Đậu phụ xào nấm rau củ, đậu hũ non sốt nấm đông cô, mỳ xào chay, nấm om lá lốt, đậu phụ hấp xì dầu, nấm xào xả ớt, nem rán, nấm chiên giòn, đậu hũ trưng tương, đạu phụ xào ở chuông, mộc nhĩ; lạc xá chay, dưa chuột xào nấm,
- Các món canh, nấu, nộm:
Thực hành chế biến món canh: canh nấm nấu hạt sen thập cẩm, nộm bạch tuyết, nộm nấm chua thanh, canh nấm tóc tiên, gỏi rong sụn, canh chua, dưa chua ngọt, miến trộn chay, nấu đông chay, canh mướp đắng, canh hẹ đậu phụ,  canh nấm hạt sen, nộm hoa chuối,
- Các món soup: suop nấm ngô non, Soup tóc tiên, soup măng tây, soup chay, soup thập cẩm,..
- Các món cuốn: bánh phở cuốn rau củ với nấm, váng đậu cuốn rau củ, ….
- Các món lẩu: lẩu thái chay, lẩu thập cẩm, lẩu nấm,…
- Các món cháo: cháo thập cẩm, cháo nấm, cháo khoai lang, …
- Các món bánh: Bánh dẻo nhân xoài, khoia môn lệ phố, bánh ngô, bánh đậu xanh,
- Các món chè và sữa: Sữa bí ngô, trà tía tô, chè bí ngô hạt kê, soda dưa hấu, sữa đậu nành, sữa ngô, chè đậu đỏ thạch trà xanh,

HỌC PHÍ:  4.000.000đ/khóa (100% thực hành) -  Học phí bao gồm tài liệu, nguyên vật liệu, dụng cụ, chứng chỉ và đồng phục
                 Giảm 200k nếu đăng ký trước ngày khai giảng

 
Ca học: các ngày trong tuần hoặc thứ 7, CN
Buổi sáng: 8h-11h; buổi chiều: 14h – 17h

 
CHỨNG CHỈ:

Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ kỹ thuật chế biến món ăn, chứng chỉ có giá trị sử dụng trên toàn 
quốc và vô thời hạn


TẠI SAO BẠN NÊN HỌC TẠI TRUNG TÂM CHÚNG TÔI
 Bạn sẽ học được đầu tiên là cách chọn mua nguyên liệu chế biến món ăn phù hợp
Cách sử dụng dao, các phương pháp cắt thái cho từng loại nguyên liệu từng món ăn, bảo quản các thiết bị bếp gia đình
Các mẹo vặt, cách chữa các món ăn, phương pháp bảo quản thực phẩm
Tư vấn thực đơn, kinh doanh cho các lớp tự chọn mở quán ăn
Cách cắt tỉa, trang trí đĩa đơn giản, 
trình bày món ăn
Lên thực đơn bữa cơm chay, định tính nguyên liệu để đi chợ
Thực hành 
chế biến món ăn
 

===========================================================================
MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ KHÓA HỌC VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Hotline 1: 0981 86 86 20  Ms Trúc 
Hotline 2: 0977 88 5319  Ms Tân
Hotline 3: 0973 8686 30 Ms Loan
Hotline 4: 0972 8686 53 Ms Liên

Add: Số 57, đường B1, Vĩnh Điềm Trung, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa ( đối diện cổng siêu thị Big C)
Email: 
trucpt@giaoducvietnam.edu.vn
Website: daynghenhatrang.vn